ป้ายกล่องไฟสำคัญกับธุรกิจของคุณกว่าที่คิด

ทำไม ป้ายกล่องไฟ จึงเข้ามาช่วยสร้างแรงดึงดูดให้แบรนด์ของคุณ

การสร้างความโดดเด่นให้กับร้านค้าเป็นอีกหนึ่งในวิธีที่จะช่วยดึงความสนใจจากคนภายนอกหรือผู้ที่ผ่านไปผ่านมาให้แวะเข้ามาในร้าน เพราะในการทำธุรกิจ การสร้างจุดเด่นให้กับร้านค้าให้น่าจดจำได้มากเท่าไหร่ก็จะส่งผลดีมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งในยุคนี้ที่มีร้านอาหาร คาเฟ่ รวมถึงธุรกิจต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในทางเลือกที่หลาย ๆ ธุรกิจเลือกใช้เพื่อบอกถึงตัวตนและคาแรคเตอร์ของร้าน นั่นก็คือการใช้ป้ายกล่องไฟในการสื่อสาร ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นอกจากจะช่วยเสริมให้การตกแต่งร้านภายนอกร้านดูดีขึ้นแล้ว ยังสามารถสร้างจุดน่าสนใจให้กับกลุ่มลูกค้าได้ดีอีกด้วย

ป้ายกล่องไฟคืออะไร?

หลายคนอาจสงสัยว่าป้ายกล่องไฟคืออะไร แต่หากคุณลองสังเกตในแหล่งธุรกิจร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่อยู่ภายในห้างสรรพสินค้า หรืออยู่ตามตึกต่าง ๆ สิ่งหนึ่งที่จะทำให้คนสังเกตเห็นร้านค้าได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือจากป้ายที่บอกทั้งชื่อร้านและรายละเอียดต่าง ๆ แต่สิ่งที่ทำให้มีความโดดเด่นและแตกต่างไปจากป้ายร้านทั่วไปก็คือ การที่ป้ายเหล่านั้นมีแสงไฟส่องสว่างออกมา ทำให้ดูน่าสนใจมากกว่าร้านอื่น ๆ อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งในช่วงเวลากลางวันและกลางคืน

เหตุผลที่ทำให้ป้ายกล่องไฟได้รับความนิยม

 • สามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับร้านค้าและธุรกิจของคุณได้เป็นอย่างดี
 • ช่วยดึงดูดสายตาคนที่ผ่านไปมาให้เกิดความสนใจ ในสิ่งที่อยู่บนกล่องไฟ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ ข้อมูล หรือรายละเอียดต่าง ๆ
 • กรณีที่ทำกล่องไฟตัวอักษรโลหะ ก็จะช่วยสร้างความแปลกตา ทำให้ตัวอักษรดูโดดเด่นมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มกิมมิกให้กับร้านของคุณมากขึ้นไปอีก
 • มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่ายเพราะใช้แค่ตัวยึดเท่านั้น
 • สามารถออกแบบและดีไซน์งานได้เต็มที่ตามต้องการ
 • สามารถเลือกความสว่างที่ใช้ได้เอง โดยขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการติดตั้ง ว่าต้องการความสว่างมากน้อยแค่ไหน

ป้ายกล่องไฟที่ได้รับความนิยมในการใช้งานมีกี่ประเภท

 • ป้ายกล่องไฟ

ป้ายกล่องไฟ เป็นป้ายที่มีรายละเอียด ข้อมูล โลโก้ หรือรายละเอียดที่บ่งชี้ถึงสิ่งที่ต้องการเอาไว้บนกล่อง โดยภายในจะมีการติดตั้งไฟเอาไว้ เมื่อเปิดไฟ กล่องไฟก็จะสว่าง และทำให้เห็นรายละเอียดของร้านได้อย่างชัดเจน ช่วยดึงดูดสายตาให้คนหันมาสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งป้ายไฟประเภทนี้จะเป็นป้ายไฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะใช้ได้หลากหลายรูปแบบทั้งป้ายไฟตัวอักษรโลหะ หรือเป็นการทำกล่องไฟที่มีการพิมพ์ผ้าใบโปร่งเอาไว้เพื่อให้แสงส่องผ่าน สามารถนำไปใช้งานด้านต่าง ๆ ได้หลายรูปแบบ ทั้งป้ายโลโก้ร้าน ป้ายที่บอกรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งของหรือผลิตภัณฑ์ภายในร้าน หรือป้ายสำหรับสื่อสารข้อมูลก็ได้เช่นกัน โดยมีให้เลือกทั้งป้ายที่ติดตั้งเข้ากับผนัง หรือเป็นป้ายที่สามารถเคลื่อนที่ได้ เป็นต้น

 • ป้ายไฟวิ่ง

เป็นป้ายไฟทางยาวที่มีตัวอักษรวิ่งผ่านมา ทำให้ผู้ที่ได้พบเห็นรู้ว่าร้านค้าต้องการจะสื่อข้อความอะไรออกมา ส่วนมากนิยมใช้ในงานราชการ โรงเรียน โรงพยาบาล หรือพื้นที่ที่ต้องการสื่อสารข้อความเดิม ๆ ให้ผู้ที่เพิ่มมาได้เห็น เป็นต้น

 • ป้ายไฟดิจิทัล

ป้ายไฟรูปแบบนี้จะเป็นป้ายที่มีการพ่วงระบบเข้ากับระบบดิจิทัล เพื่อส่งภาพที่ต้องการขึ้นไปบนป้ายไฟนั้น ๆ โดยมากแล้วจะใช้เพื่อการโฆษณา หรือประชาสัมพันธ์เป็นหลัก

ทิปส์แนะนำจากกรีนพริ้น

ไม่ว่าคุณจะเลือกทำป้ายไฟประเภทไหน กรีนพริ้นมีข้อแนะนำเพิ่มเติมดังนี้เพื่อให้ป้ายช่วยดึงดูดลูกค้าได้มากที่สุด

 • ระวังอย่าใส่ข้อมูลทุกอย่างลงไปหมดจนทำให้อ่านยาก

จัดอันดับสิ่งสำคัญที่ต้องการให้ลูกค้าเห็นมากที่สุด เพราะอาจมีเวลาเพียงไม่กี่วินาทีที่ลูกค้าจะอ่านป้าย จึงต้องดึงดูดด้วยข้อมูลที่จำเป็นที่สุดไม่เกิน 2-3 เรื่องเท่านั้น และต้องเขียนอย่างกระชับที่สุด

 • เลือกขนาดตัวอักษรแต่ละข้อความตามความสำคัญ

ตัวอย่างเช่น ชื่อร้านขนาดใหญ่ที่สุด รองมาคือชื่อสินค้าที่ขาย ตามด้วยเวลาทำการ เป็นต้น หลีกเลี่ยงการใช้ขนาดเดียวกันทั้งหมด เพราะไม่ดึงดูดสายตา และอาจทำให้ลูกค้าไม่สามารถจับประเด็นหรือจดจำร้านได้

 

ที่กรีนพริ้น เรารับทำป้ายกล่องไฟทุกรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการสำหรับคุณ พร้อมด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่สามารถวางแผนได้ตามที่คุณต้องการ เรายินดีให้คำปรึกษา เพื่อให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จยิ่ง ๆ ขึ้นไป ติดต่อเลยที่ greenprintonline โทรศัพท์: 080-799-9959 หรือ อีเมล : info@greenprint.co.th