ออกบูธยังไงให้ดูมืออาชีพ? เช็กลิสต์อุปกรณ์ออกบูธที่ต้องมีให้พร้อม

ต้องเตรียมอุปกรณ์ออกบูธอะไรให้พร้อมบ้าง ก่อนตัดสินใจออกงาน

เคยสงสัยหรือไม่ว่า ในการออกบูธแสดงสินค้าหรือเพื่อการประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ นั้น จำเป็นจะต้องมีการเตรียมตัวอะไรบ้าง และในการเตรียมตัวแต่ละครั้ง จำเป็นจะต้องเตรียมอุปกรณ์ออกบูธอะไรให้พร้อมบ้างนะ? วันนี้กรีนพริ้นเราคัดเช็กลิสต์อุปกรณ์ออกบูธที่ต้องมีให้พร้อมเพื่อสร้างความเป็นมืออาชีพให้กับคุณ พร้อมแล้วตามมาดูกันเลย

 

แบ็กดรอป

สร้างแบรนด์ดิ้งให้กับแบรนด์ของคุณด้วยการใช้แบ็กดรอปหรือผ้าใบแบบแขวนเป็นฉากหลัง เพื่อช่วยในการประชาสัมพันธ์ สร้างความโดดเด่นให้กับบูธ และดึงดูดความสนใจจากลูกค้าที่เดินผ่านไปมาได้อย่างง่ายดาย 

โดยส่วนใหญ่แล้ว แบ็กดรอปมักจะเป็นการพิมพ์ภาพลงผ้าใบขนาดใหญ่เพื่อโปรโมตสินค้า ใส่ข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ เอาไว้ชัดเจนในระดับสายตา นอกจากนี้แล้ว แบ็กดรอปยังสามารถนำมาใช้งานและติดตั้งได้ง่ายกว่าที่คิด เพราะมีโครงอะลูมิเนียมที่สามารถพับเก็บได้ ช่วยในการประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้อย่างดี ใช้ได้ทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง

ทิปส์แนะนำจากกรีนพริ้น

สำหรับการออกแบบแบ็กดรอป คุณสามารถออกแบบได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการทำเพื่อโปรโมตสินค้าหรือโปรโมตแบรนด์ของคุณ ซึ่งคุณสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้เสมอ

 

ป้ายกล่องไฟ

ป้ายกล่องไฟคือหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้บูธดูโดดเด่น ช่วยดึงดูดสายตาคนที่ผ่านไปมาให้เกิดความสนใจในสิ่งที่อยู่บนป้ายกล่องไฟ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ ข้อมูล หรือรายละเอียดต่าง ๆ สามารถมองเห็นได้แต่ไกล อีกทั้งยังขนย้ายง่าย มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่ายเพราะใช้แค่ตัวยึดเท่านั้น ใช้งานได้อย่างยาวนาน ทั้งในพื้นที่ที่มีแสงสว่างน้อย งานกลางแจ้งตอนกลางคืน เป็นต้น

ทิปส์แนะนำจากกรีนพริ้น

การออกแบบป้ายกล่องไฟ ควรใส่เฉพาะรายละเอียดที่จำเป็น ต้องเป็นข้อมูลที่กระชับและมีข้อมูลไม่มาก เพื่อดึงดูดสายตาให้คนหันกลับมามองภายในระยะเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น

 

 

ป้ายตัวอักษรพลาสวูด

กรณีบูธของคุณมีพื้นที่สำหรับการตกแต่งมาก นอกจากการทำแบ็กดรอปด้วยการพิมพ์ภาพลงผ้าใบแล้ว การทำป้ายตัวอักษรพลาสวูดก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ออกบูธที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น เล่นมิติ และสร้างความน่าสนใจให้กับโลโก้แบรนด์ของคุณที่บูธได้อีกด้วย ด้วยการนำมาตั้งไว้บริเวณหน้าบูธ ให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาเห็น และเข้าใจได้ว่าบูธของคุณนั้นมาจากแบรนด์อะไร ซึ่งจะช่วยในการสร้างการจดจำแบรนด์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น

 

สแตนด์สำหรับใส่โบรชัวร์

สแตนด์สำหรับใส่โบรชัวร์คืออีกหนึ่งตัวช่วยให้ผู้พบเห็นหรือลูกค้าสามารถหยิบเอกสารต่าง ๆ เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้อีกวิธีหนึ่งด้วย

ทิปส์แนะนำจากกรีนพริ้น

นอกจากอุปกรณ์ออกบูธอย่างสแตนด์สำหรับใส่โบรชัวร์ที่ต้องให้ความสนใจแล้ว การออกแบบโบรชัวร์เพื่อใส่รายละเอียดของสินค้าหรือข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน โดยจะต้องคำนึงถึงวัตถุประสงค์ของการทำแผ่นพับ เนื้อหาและข้อมูลที่ต้องการใส่ การเลือกปก ฟอนต์ และโทนสีเพื่อสร้างการจดจำ ไปจนถึงการเลือกชนิดของกระดาษ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นหลัก

 

ผ้าคลุมโต๊ะ

อีกหนึ่งอุปกรณ์ออกบูธที่สำคัญอย่างมากก็คือผ้าคลุมโต๊ะ ที่ช่วยให้บูธของคุณดูเรียบร้อยเป็นระเบียบ ดูสวยงาม และที่สำคัญผ้าคลุมโต๊ะยังช่วยให้สามารถเก็บของใต้โต๊ะได้อย่างแนบเนียนอีกด้วย

ทิปส์แนะนำจากกรีนพริ้น

ไอเท็มที่ดูเหมือนธรรมดาอย่างผ้าปูโต๊ะสามารถทำให้ธีมการตกแต่งโดยรวมชัดเจนขึ้นได้ เราแนะนำให้และเลือกสีหรือลายให้ใกล้เคียงกับแบ็กดรอป หากหาสีในโทนเดียวกันไม่ได้ ให้เลือกจับคู่สีตามทฤษฎี หรือเลือกสีประจำแบรนด์ของคุณทดแทนได้

 

เพื่อให้การออกบูธของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอุปกรณ์ออกบูธ ที่กรีนพริ้นเรารับทำอุปกรณ์จัดแสดงงานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบ็กดรอปสำหรับพิมพ์ภาพลงผ้าใบ ป้ายกล่องไฟ ป้ายตัวอักษรพลาสวูดไปจนถึงโบรชัวร์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการสำหรับคุณอย่างเต็มที่ พร้อมบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานพิมพ์หลากชนิด ติดต่อเลยที่โทรศัพท์: 080-799-9959 หรือ อีเมล : info@greenprint.co.th